Xin chào bác si Hbua con ra nha thuoc de kham ve mun .thi ngta kê don thuoc uog .de mun k fat ra tu ben trog .Con thay co kem thuoc uog tranh thai nua...ma con so thuoc tranh thai uog nhiu se lm vo sinh.anh huog sau nay.k bek bs co cach nao goc loai thuoc nao de ngan chan mun fat tu ben trog ra ko ạ.... Con mat cob da nhon .k the nao rua sach bag nc muoi ca.xin bs co the chi con cach khac dc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong một số trường hợp bác sỹ có chỉ định dùng thuốc tránh thai để điều trị mụn trứng cá ở những người có lượng dầu bài tiết ra quá nhiều. Thuốc viên tránh thai có tác dụng điều hòa nội tiết sinh dục, , làm giảm mụn trứng cá và tăng tiết bã nhờn. Nhưng hết sức lưu ý là chỉ dùng theo đơn kê của bác sỹ. Tuy nhiên nếu hiện tại bạn không có nhu cầu cần tránh thai , bạn có thể cân nhắc việc sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn. Hàng ngày cần giữ gìn vệ sinh da, ăn uống đủ chất, uống nhiều nước để cải thiện tình trạng da nhờn và bị mụn nhé. Thân mến.