Xin chào bác sĩ ! Trước đây tôi bị mụn nhiều, bây giờ hết rồi nhưng da mặt tôi hay bị khô, tróc da cả mùa đông lẫn mùa hè rất khó chịu. Nhất là những khi ngồi phòng điều hoà lâu, tắm nước nóng, gội đầu và thoa bọt dầu gội đó lên mặt... thì sau đó da mặt bị tróc. Mặc dù không đau đớn gì nhưng rất mất thẩm mỹ. Lý do tại sao? và tôi phải làm gì để cải thiện tình hình ạ? Tôi mới 29t. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ hướng dẫn cho bạn một số cách cải thiện: Sau khi rửa mặt, các bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất, dầu ca cao, tinh dầu cọ… Những tinh dầu này có chứa các vitamin thân thiện với da như vitamin A, C, D, E, protein và khoáng chất cần thiết, rất có lợi cho da khô. Uống thật nhiều nước Uống nhiều nước ở đây là khoảng 2 – 2,5l nước mỗi ngày các bạn nhé. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ khiến da các bạn mềm mại nè, không khô ráp và giúp cơ thể thải độc tố, từ đó hạn chế sự hình thành của mụn nữa đó nha. Bạn nên tăng cường lượng protein và vitamin trong bữa ăn từ những thực phẩm giàu tinh dầu, cũng như ăn nhiều rau xanh và trái cây.Với vitamin A, C và E trong hoa quả không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn cải thiện đáng kể tình trạng khô da đó nhé. Bạn nên nhớ là chỉ cần rửa mặt tối đa 2 lẫn mỗi ngày. Nếu các bạn thường xuyên làm việc trong phòng điều hòa, hãy mang theo mình một chai xịt khoáng để xịt nhẹ lên da mỗi khi bạn cảm thấy da mặt mình khô ráp Việc đắp mặt nạ sẽ giúp da các bạn được bổ sung chất dinh dưỡng, từ đó da sẽ bớt khô và mịn màng hơn đó nha Một số mặt nạ mà các bạn có làn da khô có thể lựa chọn gồm có: lòng đỏ trứng gà + mật ong, mặt nạ bia + đu đủ…. Thân