Xin chào bác sĩ, Tôi chỉ mới lớp 9 nhưng nhìu khi tôi thấy trong người nó mệt nghê lắm có những vết trong thịt nó in như cái thẹo đò dần lên r khi nó hết thì cứ như cái thẹo v cho hỏi là mắc bệnh dì ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu mới 14 mà thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì cháu cần đi khám tổng thể, kiểm tra xem có bệnh mãn tính không? Những bệnh thường gây mệt mỏi như gan, thận, phổi, tim.... cũng có thể là do học quá sức làm suy nhược cơ thể. Vì vậy để tìm nguyên nhân chính xác cháu cần đi khám để bác sỹ cho làm xét nghiệm, siêu âm, chụp xquang, sau đó có chỉ định điều trị hợp lý. Còn tình trạng nổi thẹo như của cháu do mô tả chưa rõ ràng, cháu có thể cung cấp ảnh kèm theo để bác sỹ hỗ trợ tư vấn đầy đủ cho cháu hoặc cháu nên đi khám khoa da liễu sớm. Thân mến!