Xin chào bác sĩ,nhà em có 2 đứa con gái 1 đứa 6 tuổi 1 đứa 2.5 tuổi.đang bị viêm da cơ địa.em nghe mọi người khuyên là tắm bằng lá khế chua là khỏi. Có được ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Viêm da cơ địa là 1 tình trạng viêm da không có nguyên nhân cụ thể, thường gặp ở những bạn nhỏ, càng lớn tình trạng sẽ càng cải thiện hơn. Có 1 số trường hợp có thể tồn tại dai dẳng suôt đời. Đây là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt nặng lên vào mùa khô, mùa lạnh, khi bạn gặp stress, uống thuốc, tiếp xúc nhiều với hóa chất. Với bệnh này bạn phải rất kiên trì vì không có thuốc nào điều trị triệt để được. bạn cần kiêng tuyệt đối tiếp xúc xà phòng nước tẩy các loại (đeo găng tay khi rửa bát, giặt quần áo), giữ ấm tay., trong những đọt quá nặng, bạn có thể sử dụng các thuốc bôi có thành phần corticoid nhưng chỉ dùng từ 5-7 ngày. Ngoài ra, bình thường bạn cần luôn giữ ẩm tay bằng các loại sữa, kem dưỡng ẩm, và phù hợp nhất, lành nhất là dùng vaselin bôi thường xuyên,. Có thể bạn thực hiện như vậy trong nhiều tháng mới có cải thiện. Khi bệnh cải thiện bạn vẫn cần làm những điều trên, tránh bệnh tái lại. Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định tắm lá khế có thể khỏi. nếu bạn sử dụng các phương pháp truyền miệng thì cần chú ý vệ sinh, tránh bội nhiễm da của các bé nhé. thân mến Thân mến