Tôi bị sởi 3 ngày và đỡ hơn nhưng da mặt tôi ( dặc biệt là mép miệng) là bị nẻ, rát rất đau. Cho hỏ là tôi có lên dùng kem nẻ bôi vào đc k ak? Cám ơn BS
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn bị sởi thì 3 ngày sau các nốt sởi mới bay hết , khi đó da bạn sẽ để lại những vết thâm . Vì trời khô hanh nên hiện tượng nứt nẻ có thể xảy ra , tốt nhất bạn nên bôi mỡ tetracyclin ( thuốc tra mắt ) , không bôi kem nẻ có thể gây ra nhiễm trùng , khi sức đề kháng của cơ thể bạn đang giảm sút. Thân mến.