Em hay bị mọc mụn, nhọt ở nách, lâu lành, hay mọc . Em muốn hỏi là vì sao bị vậy và cách trị thế nào ạ?
Trả lời:
Tình trạng của bạn hiện nay không hẳn đã là mụn mà là do lỗ chân lông của bạn bị biến đổi do cách bạn tẩy lông không đúng cách. Bạn thường cạo do vậy khi lông phát triển, bề mặt làn da cụ thể là các lỗ chân lông đã có những tổn thương, lông mọc không đúng hướng, mọc ngang hay mọc lệch hướng đâm vào da gây viêm, lâu ngày bạn thấy đỏ hoặc nổi cục lại, nếu nặn ra thường thấy sợi lông xoắn tít lại nằm bên trong. Hiện tượng này hay bị nhầm thành mụn trứng cá ở nách. Tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời sẽ thường sẽ dẫn đến viêm lan rộng và để lại các nốt thâm rất mất thẩm mỹ. ĐIỀU TRỊ : Bạn hãy đến cơ sở y tế nếu nhọt lớn ở đó bạn có thể chữa một nhọt lớn bằng cách làm một vết mổ nhỏ trên đỉnh được thực hiện bởi nhân viên y tế. Điều này làm giảm đau, tốc độ hồi phục và giúp làm giảm sẹo. Nhiễm trùng sâu mà không thể được thoát nước hoàn toàn có thể được phủ bằng gạc vô trùng để mủ có thể tiếp tục thoát ra. Đôi khi bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để giúp chữa bệnh nhiễm khuẩn nặng hoặc tái phát. Phong cách sống và biện pháp khắc phục tại nhà Những biện pháp này có thể giúp chữa lành bệnh nhanh hơn và ngăn không cho nó lan rộng: - Áp một khăn ấm vùng bị ảnh hưởng. Làm điều này trong ít nhất 10 phút mỗi vài giờ. Nếu có thể, trước tiên ngâm vải trong nước muối ấm. Điều này giúp các nhọt vỡ để ráo nhanh hơn. - Nhẹ nhàng rửa nhọt 2 - 3 lần một ngày. Sau khi rửa, áp một kháng sinh toa và che phủ với một băng. - Không bao giờ ép hoặc chích nhọt. Điều này có thể lây bệnh. - Rửa tay kỹ sau khi điều trị nhọt. Ngoài ra, giặt quần áo, khăn tắm đã chạm vào vùng bị nhiễm bệnh. Thân ái chào bạn !