Thưa bác sĩ, cách đây 2 năm thì môi em có chịu chứng khô lan đến phần rìa ngoài của môi sau đó thì cách đây 2 tháng em môi em có nổi những mụn nước như hình, đi khám 2 lần bác sĩ có cho thuốc uống nhưng được một thời gian thì nó lại tái phát. Những mụn nước này lan cả ngoài rìa môi và gây ngứa. Em phải làm sao để dứt được bệnh ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Theo như quan sát triệu chứng của bạn thì mình nghỉ nhiều Mụn rộp ở môi của bạn gây ra do một chủng virut goi là Herpes simples. Loại virut rất phổ biến hầu hết mọi người thường bị, khi sức đề kháng của cơ thể yếu bệnh sẽ tái phát. Bệnh không chữa khỏi hoàn toàn bạn nhé. Bạn nên khám ở bệnh viện da liễu lớn nơi gần bạn sống để khám và tìm nguyên nhân điều trị bạn nhé. Thân ái