Con năm nay 15t, tự dưng hôm qua con thấy trên tay con có vết đỏ, nhưng mà con nhớ là con không bị con gì cắn hay bị bỏng cả, hôm nay nó nổi lên những mụn nhỏ như mụn nước vậy, cho con hỏi đó là do đâu, và là triệu chứng của bệnh gì ạ? Con cám ơn
Trả lời:
Chào cháu Vết đỏ trên tay của cháu là do cháu bị zona ( viêm da do viruts ) vì vậy cháu không nên để dịch mủ dây ra nơi khác , không tắm bằng xà phòng và các hóa chất tại chỗ bôi mỡ acyclovir ngày 2.- 3 lần , uống vitamin C ,tránh để mụn vỡ thì dịch sẽ lây lan ra chỗ khác , thân mến