chào bác sĩ, cháu bị bỏng bô xe máy cháu ra hiệu thuốc thì họ bán cho kem Fendexi về bôi. cháu bôi được ba ngày rồi và chân giờ đang trong tình trạng này. cháu phải làm gì để mau khỏi và không để lại sẹo ạ? cháu lo nhất việc để lại sẹo lúc đi ra ngoài cháu băng vào cẩn thận xong về thấy huyết tương nó dính đầy băng. cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Tổn thương da này của bạn khá nghiêm trọng và khá sâu, khả năng lớn sẽ để lại sẹo. Lúc này bạn không nên tự ý sử dụng thuốc, bạn cần giữ vệ sinh để tránh tổn thương nặng nề hơn. Tổn thương này nên điều trị tại bệnh viện, vì vậy, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa da liễu để điều trị dứt điểm nhé. Thân ái chào bạn.