Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi đây có phải là rôm sảy không ạ? Nếu phải cháu cần làm gì ạ? Cháu đã chăm sóc và không để đổ mồ hôi, mà vẫn không bớt ạ
Trả lời:
Chào bạn, Các triệu chứng của bạn do tình trạng viêm nang lông gây nên. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm nang lông, trong đó phải kể đến: khí hậu nóng, độ ẩm cao, môi trường bị ô nhiễm, nhiễm các chất phóng xạ... những yếu tố này có thể tác động trực tiếp lên da gây nên hiện tượng viêm nang lông; Do cạo lông , nhổ lông hoặc tẩy lông, sử dụng quần áo bằng sợi tổng hợp hoặc băng bịt kín da là những yếu tố thuận lợi gây viêm nang lôngl... Trong việc điều trị bệnh viêm nang lông muốn có hiệu quả thì việc đầu tiên bạn nên tìm ra nguyên nhân vì sao gây bệnh viêm nang lông nhằm giúp phòng tái lại sau khi bệnh được chữa khỏi. Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà sử dụng các loại thuốc phù hợp VD: viêm do vi khuẩn sử dụng thuốc kháng sinh, do vi nấm dùng thuốc kháng nấm... Tốt nhất bạn nên đến khám tại chuyên khoa da liễu để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.