Xin chào bác sĩ, Cháu bị mẩn ngứa nở loét vào mùa nóng. Cháu bị từ nhỏ cách đây cũng 10năm rồi Vùng bị ngứa ở mắt cá chân và khuỷu tay Cháu thấy vết thương rất lâu lành và có chảy dich và mủ,đôi khi có cả máu Còn sinh hoạt vẫn bt k có gì thay đổi Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị như vậy là sao Nguyên nhân là gì Và cách chữa trị như thế nào Liệu để lâu bệnh có nguy hiểm không? Cháu năm nay 17tuổi
Trả lời:
Chào bạn! Tôi nghĩ bạn đang bị viêm da. Các bệnh viêm da không do nhiễm khuẩn đều không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh và không lây lan nhưng thường diễn biến rất dai dẳng và gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh. Những điều nên tránh khi bị viêm da dị ứng : - Không chà xát và gãi vì sẽ làm cho mẩn đỏ trở nên tệ hơn và ngứa hơn - Xà phòng, thuốc tẩy và nước hoa là những sản phẩm làm khô da. - Tắm rửa quá nhiều hoặc tắm quá lâu trong bồn hay vòi nước nóng rất dễ khiến da bị khô gây nên tình trạng viêm da dị ứng. - Tránh nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. - Tránh sử dụng quần áo từ các chất liệu sợi len hoặc sợi len nhân tạo. Những điều nên làm khi vướng phải tình trạng viêm da dị ứng : - Dùng dầu tắm thay cho xà phòng để làm sạch da - Sau khi tắm, làm khô da bằng cách chậm nhẹ nhàng và không chà xát. - Thay quần áo trong phòng ấm vào mùa đông - Giữ phòng ngủ mát mẻ vào mùa hè - Mặc quần áo rộng bằng vải cotton hay chất tổng hợp - Cắt bỏ nhãn hiệu của quần áo. Bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế để có được sự tư vấn và hướng điều trị tốt nhất.