Xin chào bác sĩ, Cháu thấy trên các trang mạng có cách trị tàn nhang bằng việc đắp trực tiếp những lát cà tím lên vùng bị tàn nhang sau đó chà nhẹ rồi rửa mặt và cách ngâm lát cà tím cùng giấm táo rồi thoa lên mặt sẽ giúp mờ dần Vậy cách làm này có ảnh hưởng gì đến da mặt mình k thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào cháu, Tàn nhang là một biểu hiện của rối loạn sắc tố da, các vết thâm ấy thường nằm ở dưới da. Vì vậy điều trị rất khó khăn và phải điều trị kéo dài bằng nhiều biện pháp như chăm sóc da mặt hàng ngày , ra ngoài nên bôi kem chống nắng. Có chế độ ăn uống tăng cường rau và hoa quả tươi. Hiện nay phương pháp điều trị hiệu quả nhất là chiếu tia laser . Vì vậy tốt nhất em nên đến các phòng khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ kiểm tra tình trạng của bạn và có hướng điều trị phù hợp. Còn việc bạn đắp cà tím thường không có hiệu quả rõ rêt tuy nhiên cũng không ảnh hưởng gì đến da mặt cả. Thân mến