Xin chào bác sĩ bệnh mọc một số poly như mào gà xung quang tử cung có nguy hiểm ko .cách điều trị. Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Polyp cổ tử cung là một dạng bệnh phụ khoa thường gặp ở những chị em ở độ tuổi từ 30 - 50 tuổi. Đây là bệnh với những u nhỏ, như đốt ngón tay, màu hồng, có đầu mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu, do từ bề mặt cổ tử cung hay tuyến cổ tử cung phát triển ra, bệnh có liên quan đến viêm cổ tử cung mãn tính, phản ứng bất thường với nồng độ Estrogen tăng, hoặc tắc các mạch máu cổ tử cung. Nếu bị polyp cổ tử cung thường có triệu chứng chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo, chảy máu sau khi giao hợp, chảy máu giữa chu kì kinh, rong kinh, tiết dịch âm đạo nhầy, có mủ, và chảy máu sau mãn kinh, nhưng đôi khi không có biểu hiện cụ thể nào. Chỉ có khoảng 4% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được phát hiện bệnh polyp cổ tử cung và rất ít gặp ở những bạn nữ mới bắt đầu kinh nguyệt. Bệnh rất phổ biến ở những phụ nữ ở giai đoạn đầu của thai kỳ, và đa số trường hợp chỉ xuất hiện một polyp cổ tử cung, nhưng đôi khi lại xuất hiện hai hoặc ba polyp cổ tử cung. Ở một người phụ nữ có thể có một hoặc một vài poplyp cổ tử cung với nhiều kích thước khác nhau. Nếu kích thước polyp quá to sẽ gây ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai và thụ thai ở chị em phụ nữ, do đó các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa như cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngăn ngừa tái phát. Nếu trong quá trình khám, chị em bị polyp kèm theo viêm nhiễm phụ khoa thì các bác sĩ sẽ điều trị viêm ổn định sau đó mới chỉ định điều trị ngoại khoa.