Chào bác sĩ! Em là nam 27 tuổi! Trước đây một năm em bị chàm ở chân và đã khỏi. Nhưng hiện nay ở 2 bên bẹn và ở phía trên bộ phận sinh dục lại nổi ngứa và có biểu hiện giống như chàm? Bác sĩ có thể tư vấn cho em bị gì được không ạ?
Trả lời:
chào bạn. về hiện tượng nổi ngứa của bạn, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra, trong đó có thể do virus Herpes (HSV), rận mu, dị ứng với xà phòng hay các loại vải, hay do một số loại vi sinh vật khác... tình trạng của bạn có thể biểu hiện ban đỏ và ngứa tương tự chàm, tuy nhiên chàm ít khi xảy ra ở vùng cơ quan nói trên. để xác định chính xác tình trạng bệnh của bạn, Bác sĩ cần cung cấp thêm thông tin: vùng da có đỏ, nóng? có nổi bóng nước? bóng nước trong/đục...trong trường hợp này bạn nên đến khám tại các phòng khám Da liễu để được Bác sĩ trực tiếp khám, điều trị và tư vấn thêm.