Xin chào bác sĩ, Cơ thể tôi bị nổi mẫn ngứa khi bị cấn. Xin hỏi tôi bị gì? Ví dụ, tôi đặt tay lên bàn, tay bị cấn ở cạnh bàn, lát sau vết hằn này ngứa và nổi mẫn.
Trả lời:
Chào em! - Có khả năng em bị dị ứng, kích ứng da khi bị tiếp xúc mạnh. Có những người mang vớ, lưng quần chật thì vùng da đó cũng sẽ kích ứng nổi quầng đỏ, ngứa. Tùy theo từng cơ địa mà vết đó nó lặn nhanh hay chậm, có thể để lại vết thâm ở chỗ vùng da mỏng. - Đối với người có làn da nhạy cảm thì nên hạn chế mang đồ chật, nên dùng cotton cho thông thoáng sẽ đỡ kích ứng hơn. Chúc em vui và sống khỏe!