Xin chào bác sĩ,có thuốc nào chữa rụng tóc không hả bác sĩ e muốn tóc e mọc đều như xưa?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Trước tiên phải xác định nguyên nhân rụng tóc của bạn là gì có thể do di truyền, do bệnh lý nội tiết, do thiếu máu, rối loạn nội tiết tố, do thuốc, sau khi loại trừ các nguyên nhân bênh lý có thể sử dụng các thuốc Nhóm thuốc dinh dưỡng tóc: Vitamin B5 và vitamin H là hai vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc bóng, khỏe, ngăn ngừa rụng tóc. Các thuốc trên thường được trình bày ở dạng thuốc viên hay thuốc chích. L-cystin: một acid amin tự nhiên có nhiều trong nhung hươu, nai, giúp kích thích sự phát triển nang tóc, làm vững chân tóc, ngăn ngừa rụng tóc. Nhóm thuốc chữa hói đầu: Minoxidil: kích thích sự phát triển tóc ở đỉnh đầu, thường được sử dụng trong điều trị hói đầu ở nam giới do rụng tóc di truyền. Minoxidil trước đây là thuốc điều trị cao huyết áp do có tính giãn mạch, tác dụng phụ của thuốc là gây rậm lông nên hiện nay được ứng dụng trong điều trị hói đầu. Minoxidil thường được trình bày ở dạng thuốc viên hàm lượng 5 - 10mg hay dạng thuốc xịt tác dụng tại chỗ với nồng độ 2 - 5%. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, chế độ dinh dưỡng tốt, tránh các thói quen xấu ảnh hưởng đến tóc như cột, bó tóc quá chặt, xoắn tóc hay duỗi tóc quá mức… sẽ mang lại kết quả tốt trong điều trị rụng tóc Thân !