Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 20t.Thời gian gần đây trên mặt của cháu thường nổi lên những cái mụn nhỏ ly ty.Kiểu mụn nước ạ.Nhưng fải tới gần thì mới nhìn rõ.Trước đây thì mặt chaú da khá mịn và không có mụn ạ nên cháu cũng không biết nó là loại mụn gì. Cháu có mua 1tuýp thuốc bôi Esuvyn.Bác sĩ cho cháu hỏi là thuốc này dùng để điều trị mụn của cháu có hiệu quả không?Và trong thành phần của thuốc liệu có chứa Corticoid không ạ? Cháu mong Bác sĩ sẽ sớm giải đáp cho cháu những thắc mắc trên. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vâns như sau: hiện tượng mụn của em mới nổi gần đây chứng tỏ là mụn đầu đen lâu ngày không nặn hoặc mụn dưới da không điều trị. Vấn đề thứ 2 là tuyp kem Esuvyn thì không thấy thành phần corticoid nhưng có loại kháng viêm khác. Em có thể dùng nhưng nếu có hiện tượng kích ứng da, đỏ nhiều, ngứa thì em lập tức dừng lại ngay nhé. Thân mến.