Xin chào bác sĩ, Em bị mụn từ lớp 8. Giờ em đang đại học năm 3 rồi. Mụn thì k còn nhưng sẹo thì còn. Vậy có cách nào làm mờ sẹo đó không ạ !!
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ gợi ý cho bạn một số cách cải thiện: Chanh Sử dụng chanh là cách làm mờ sẹo, vết thâm nhanh và đơn giản nhất. Các axit trong chanh sẽ làm sạch da, giúp mờ sẹo và da sáng dần lên. Rửa sạch mặt rồi thoa nước cốt chanh lên 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm mặt nạ này 2 lần/ tuần để tránh làm khô da. 2. Mật ong Mật ong được xem là nguyên liệu tự nhiên thân thiện với làn da nhất. Mật ong có khả năng tái tạo và làm mới làn da ở một thời gian khá ngắn, giúp phục hồi các hư tổn cho da, đánh bật các vết thâm, sạm. Nên thoa trực tiếp mật ong trên các vùng da cần chữa trị, hoặc cho vài giọt chanh vào cùng để khoảng 10-15 phút và rửa mặt thật sạch lại sau đó. Áp dụng ít nhất 2 lần 1 tuần. 3. Nha đam Nha đam là vị “thuốc” tuyệt vời giúp trị sẹo thâm hết sức hiệu quả, đồng thời còn giúp bạn dưỡng trắng da. Có rất nhiều loại kem dưỡng trắng da mặt cũng dùng chính nguyên liệu nha đam để phát huy công dụng dưỡng da cho phái đẹp. Hãy cắt mỏng từng miếng nha đam và đắp trực tiếp lên chính da mặt của bạn, đợi đến khi miếng nha đam khô đi thì hãy rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Thân