Xin chào bác sĩ, cho em hỏi nước hoa hồng nivea và nước hoa hồng pons loại nào sử dụng tốt cho da nhờn và mụn. Em cám ơn
Trả lời:
Chào em! Nếu da mặt em là loại da nhờn, khi mua mỹ phẩm, em hãy xem trên sản phẩm loại mỹ phẩm đó dành cho da loại nào. Tránh dùng mỹ phẩm dưỡng ẩm do da nhờn. Em trong độ tuổi dậy thì, để giảm tiết nhờn và mụn, em hãy làm theo 1 số điều sau nhé! - Uống 2 - 3 lít nước/ngày - Rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ngày, trước khi rửa mặt hãy rửa tay sạch, không chạm tay lên mặt khi tay đang dơ nhé! - Khẩu trang phải sạch - Giặt ra gối thường xuyên, khăn mặt phải sạch, hoặc rửa mặt xong thì để mặt tự khô. - Ăn nhiều rau, trái cây. Nếu da mặt em bị nhờn và mụn nhiều, tốt nhất em không nên sử dụng mỹ phẩm. Nếu tình trạng nặng nề, em hãy đến BS chuyên khoa da liễu để được điều trị nhé! Thân!