Chào bs E tên Hoa Dạo gần đây e đag có chứng mẫn ngứa khắp người. Hiện tại e đag làm việc trong fòng máy lạnh e đag uống giải độc gan dạng viên tên Choliver dc khoảng 2 tuần e bị ngứa cũng gần đây. e hỏi mọi ng thì có ng bảo do làm việc máy lạnh nên khô, e cũg đag nghi là do uốg giải độc gan e tính đi xét nghiệm máu. vì càng gãi e càng bị ngứa rất khó chịu. Mong bs cho e lời khuyên ạ. tks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây ngứa toàn cơ thể, nếu có biểu hiện ngoài da ( tróc vẫy) có thể do các bệnh lý về da như chàm, ghẻ, hay do các bệnh lý toàn thân như viêm gan, bệnh lý đường mật, suy thận, hoặc đơn giản chỉ do dị ứng, hay nhiễm ký sinh trùng, vì vậy để xác định chính xác nguyên nhân bạn nên tới các cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm máu như chức năng gan, chức năng thận, tầm soát nhiễm ký sinh trùng, để có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp, trong trường hợp điều trị triệu chứng bạn có thể sử dụng thuốc dị ứng nhóm kháng histamin như fexofenadine. Thân mến!