Xin chào bác sĩ,4hom nay người cháu bị nổi các nốt mẩn đỏ ngứa như ghẻ ở lưng và cánh tay.cháu ra hiệu thuốc hỏi thì ngta chỉ bảo nóng quá thì mọc rôm thôi và bán cho hộp thuốc han.xin bác sĩ xek lại và chuẩn đoán giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn, Rôm sảy là bệnh chủ yếu gặp ở trẻ em nhưng bệnh cũng xảy ra ở một số người lớn, sống trong vùng khí hậu nhiệt đới và có thể gây bệnh cho mọi người sống ở khí hậu nóng và ẩm. Bệnh gây ra do các ống dẫn mồ hôi bị nghẽn và mồ hôi bị ứ đọng lại trên da. Biểu hiện bệnh gặp từ dạng mụn nước dưới da đến các sẩn đỏ sâu hơn, gây cảm giác ngứa nhiều. Và rôm sảy là cách gọi thông thường của bệnh viêm nang lông. Thông thường, rôm sảy có thể tự khỏi nhưng những trường hợp nặng cần được điều trị.