Xin chào bác sĩ, tôi thỉnh thoảng ( khoảng 1 tháng 1 lần ) bị nổi mẩn mụn đỏ ở da. Vị trí nổi thay đổi khác nhau ở mỗi lần : trán, sau lưng, khủy tay, mông.. vùng nổi khoảng nửa bàn tay. Nghi bị dị ứng thức ăn , không biết thức ăn nào ( hay gan yếu, hay có virus, vì khuẩn trong máu ). Uống thuốc dị ứng thì hết. Xin bác sỹ tư vấn cho tôi đi khám ở đâu để tìm chính xác bệnh. Uống thuốc dị ứng ( tự mua ở nhà thuốc ) có hại hay không? Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Tùy thuộc vào tình trạng mẩn của bạn mà các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, như mẩn có bọng nước hay không, ngứa hay đau, rát, khô hay chảy dịch, da xung quanh như thế nào... Nếu bạn uống thuốc chống dị ứng với số ngày ngắn, 1 tháng uống 1 lần, đúng liều thì cũng không có ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu tần suất tăng lên, dài ngày thì có thể có những tác dụng không mong muốn xảy ra. Bạn có thể khám chuyên khoa da liễu hoặc chuyên khoa miễn dịch dị ứng để được tư vấn kĩ hơn. Thân mến