Xin chào bác sĩ, ăn nhiều loại trái cây nào giúp làm mờ thâm mụn ạ ?? Cũng như mặt nạ tinh chất trái cây nào giúp da hạn chế mụn và thâm vậy bs ?
Trả lời:
Cà chua được đánh giá là “kho dự trữ” phong phú các loại vitamin A, vitamin B6, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt trong cà chua có chứa rất nhiều Lycopene – chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, và cải thiện làn da đen sạm cũng như các vết thâm lên tới 40%. Do đó, bổ sung cà chua vào trong bữa ăn sẽ giúp bạn xóa vết thâm và làm trắng da hiệu quả. Cũng giống như cà chua, táo là loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày cà có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Trong táo có chứa 0,3 protein, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, các loại khoáng và nước do đó, táo có tác dụng giữ ẩm bề mặt da. Ngoài ra, trong loại trái cây này còn chứa rất nhiều vitamin C cùng những khoáng chất khác giúp làm mờ các vết thâm trên da. Dâu tây là một loại trái cây rất giàu chất sắt, vitamin C và carotene. Lượng vitamin C dồi dào có trong dâu tây không chỉ giúp cung cấp độ ẩm, dưỡng da mềm mịn mà còn làm trắng da và kiểm soát sự hình thành các hắc sắc tố giúp trị vết thâm hiệu quả. Ăn dâu tây giúp mịn da và ngăn chặn hắc tố trên da. Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin A và kali, có lợi cho tóc. Bưởi được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có lợi cho sức khỏe làn da. Theo các nghiên cứu, 1/2 trái bưởi có thể cung cấp 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Hãy phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách ăn, uống nước ép bưởi mật ong mỗi ngày. Các chuyên gia làm đẹp tin rằng: uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm mờ vết thâm của bưởi hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm. Mặt nạ : Trộn lẫn nước ép cà chua và dưa chuột với nhau rồi thoa lên nốt sẹo thâm . Mặt nạ bằng nha đam cũng làm mờ nốt thâm bạn nhé ! Thân chào bạn !