Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi mặt bạn cháu lỗ chân lông to thì làm thế nào để hết lỗ chân lông to ạ!???
Trả lời:
chào bạn! Bạn có thể tham khảo một vài cách chăm sóc da đúng cách: - Bạn hãy tẩy sạch lớp trang điểm trước khi rửa mặt và nhất là trước khi đi ngủ nha. Hãy vệ sinh da mặt bằng các loại sữa rửa mặt phù hợp 2 lần mỗi ngày và tẩy da chết thường xuyên cho da mặt 2 lần/tuần để lấy đi các tế bào chết, tạo độ thông thoáng cho các lỗ chân lông. - Tiếp theo, bạn không nên lạm dụng mỹ phẩm, chỉ sử dụng khi thấy thật cần thiết. Đối với da khô bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng nhưng lưu ý không nên dùng quá nhiều, kem dưỡng chính là con dao 2 lưỡi khiến da bạn bị dầu đấy. - Không nên tùy tiện cạo mặt và sử dụng các loại tẩy lông cho da mặt. Không nên dùng tay để nặn mụn hay nặn mụn khi còn non, tránh gây tình trạng viêm nhiễm da, gây sẹo và thâm cho da mặt. - Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý Bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho da nữa. Nên tăng khẩu phần các loại rau, củ, quả giàu vitamin vào các bữa ăn. Dùng các loại thực phẩm ít béo như: thịt bò, thịt gà, cá hồi,… Uống nhiều nước, tránh các thức uống có cồn, các chất kích thích có hại cho sức khỏe. Không ăn nhiều đồ cay. Ngủ đúng giờ và đủ giấc, làm việc và chú ý chế độ nghỉ ngơi hợp lý. _ Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số phương pháp hỗ trợ khác như: 1.Sử dụng nước đá: Sau khi rửa mặt, bạn có thể sử dụng chiếc khăn bông thấm nước đá và chườm lên mặt. Cách làm này sẽ giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông và làm cho da trở nên săn chắc hơn. 2.Mặt nạ mật ong với chanh: Bạn dùng 1-2 thìa mật ong, cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào. Dùng hỗn hợp này thoa lên da mặt trong vòng 10 phút. Sau đó bạn rửa sạch với nước ấm. Phương pháp này không những giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông mà còn nuôi dưỡng làn da trắng hồng, giảm mụn và vết thâm nữa. 3.Nước ép cà chua: Chúc bạn thành công