Xin chào bác sĩ,chồng tôi bị nám da ở chân chữa như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng nám cần điều trị kiên trì, bạn có thể áp dụng một số phương pháp tự nhiên sau: - Dùng chanh: Ép một quả chanh tươi, lấy nước chanh chấm lên những vết nám và nhẹ nhàng massage quanh vùng da bị nám, thực hiên trong khoảng 1 - 2 phút, sau 20 phút bạn rửa sạch mặt với nước ấm, thực hiện theo cách này 2 lần/ngày và bạn sẽ thấy sự cải thiện nám da sau 3 tuần. - Dùng giấm táo: Hòa giấm táo và nước với lưu lượng bằng nhau, thoa hỗn hợp lên những vết nám và để cho khô, rửa sạch với nước ấm và vỗ nhẹ da cho khô dần, thực hiện theo cách này mỗi ngày 1 lần. - Dùng nghệ: Trộn 5 thìa bột nghệ với 10 thìa sữa tươi (không đường) để tạo thành hỗn hợp sệt. ,thêm vào 1 thìa canh bột đậu xanh, đắp hỗn hợp này trên những vùng da bị nám, để trong 20 phút cho khô. Sau đó rửa sạch với nước ấm và lau khô, áp dụng cách này hằng ngày, bạn sẽ thấy kết quả ngay chỉ trong 4 tuần. - Dùng hành tây: Lấy 2 - 3 củ hành rồi băm nhuyễn, đặt chúng trong một miếng vải và ép nó lấy nước, lấy nước ép hành tây và trộn với 1 ít giấm táo, thoa nó trên nhưng vùng da bị nám, đợi trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm, thực hiện theo cách này 2 lần/ngày trong một vài tuần. - Lô hội: Cắt lô hội lấy gel (chất nhầy) tươi bên trong nó, dùng gel thoa đều lên vùng da bị nám và mát-xa nhẹ nhàng 1 - 2 phút, để trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm, thực hiện theo cách này 2 lần mỗi ngày trong một vài tuần. - Đu đủ: Nghiền nhuyễn 1 quả đu đủ chín đủ để tạo thành mặt nạ, thêm 2 thìa mật ong với 1 nửa bát đu đủ sau khi nghiền, bắt đầu đắp mặt nạ đu đủ lên da mặt, để trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm, thực hiện theo cách này 1 lần 1 tuần trong vài tháng. Ngoài ra hiện nay có phương pháp chữa trị bằng laser rất hiệu quả, bạn cũng nên tham khảo. Thân mến!