Xin chào bác sĩ, Toi bi rung toc rat nhieu ,da di kham o bvien dai hoc y duoc va uong thuoc nhung van khong khoi.khong biet co bi benh j khong ak
Trả lời:
Chào bạn ! Nguyên nhân của rụng tóc có rất nhiều, có thể do di truyền, do các yếu tố cơ lý hóa (uốn tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng, căng kéo tóc quá chặt khi uốn, ép…). Do stress ,Do rối loạn chức năng hệ miễn dịch như lupus đỏ, lichen phẳng, xơ cứng bì, vảy nến…cũng gây ra hiện tượng rụng tóc,Do ngộ độc hay dùng nhiều loại thuốc có khả năng gây rụng tóc (retinoid trị mụn trứng cá, thuốc chẹn beta, thuốc kháng đông…), do hoá trị - xạ trị ung thư.Do bệnh lý tuyến giáp, bệnh giang mai; do viêm nhiễm: nấm tóc, nấm da đầu, viêm nang lông, viêm da tiết bã cũng có thể gây ra hiện tượng rụng tóc.Đối với rụng tóc do một số nguyên nhân thông thường, có thể điều trị bằng cách bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng và thay đổi thói quen có hại đến tóc. Bạn có thể tới khám thêm tại bệnh viện Da Liễu uy tín để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !