Mặt con bị mụn mủ mới đây 2 ngày giờ đau và khó chịu giờ con đang đi bộ đội không ra ngoài được bác sĩ chỉ thuốc gì có thể bôi lên cho giảm đau không
Trả lời:
Chào bạn Ko biết tốc độ lan rộng của tổn thương trên da của bạn có nhanh ko? Bạn nên đến ngay trạm xá của đơn vị (thường đơn vị nào cũng phải có trạm xá tối thiểu) để khám, tại các trạm xá đều có thuốc điều trị tình trẠNG nhiễm khuẩn (nếu nghi ngờ), nếu tình trạng bạn nặng hơn, họ sẽ cho bạn đi khám chuyên khoa. Trong quân đội cũng có cơ sở khám chuyên khoa theo ngạch quan sự. Trong thời gian này, tuyệt đối ko được dùng tay, khăn bẩn, dụng cụ bẩn để cạy mụn hay lau mặt. Bạn có thể sử dụng betadin (dùng bông thấm) chấm lên các tổn thương này. tất cả các thuốc bôi khác đều phải theo dõi tình trạng kích ứng da nên bạn ko nên tự ý dùng thuốc