Xin chào bác sĩ,em nghe nói hiện nay có cách trị rụng tóc bằng cách tiêm thuỗc,in bác sĩ cho em hỏi tiêm thuốc như vậy có an toàn và thực sự trị rungj tóc khong,mỗi lần tiêm là bao tiền, và phải tiêm bao lần ạ ,nó có tác dụng phụ gì không ạ, và có bị phụ thuộc vào thuốc không ạ
Trả lời:
chào bạn! Nếu không chuẩn đoán đúng nguyên nhân thì việc chữa trị sẽ cho tỉ lệ thành công thấp. . Nguyên nhân rụng tóc: 1. Rụng tóc sinh lý bình thường (thay tóc) 2. Rụng tóc do di truyền 3. Rụng tóc bệnh lý (mắc 1 bệnh nào đó gây rụng tóc) 4. Rụng tóc do nhiễm hóa chất (thuốc nhuộm, nhiễm độc cơ thể) 5. Rụng tóc do rối loạn nội tiết 6. Rụng tóc sau khi sinh con 7. Rụng tóc do tật bứt, nhổ tóc hoặc buộc tóc quá chặt 8. Rụng tóc do hóa trị, xạ trị ung thư 9. Rụng tóc do rối loạn hệ miễn dịch 10. Rụng tóc do thiếu chất (ăn kiêng kéo dài, đái tháo đường, tăng hoặc giảm cân nhanh và bất thường) ...... . Các phương pháp chữa rụng tóc hiện nay Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa rụng tóc Đi khám, uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ da liễu Tìm mua các thuốc bôi, xức, xịt trực tiếp lên chân tóc và da đầu Tiêm thuốc vào bắp hoặc da đầu (bepanthene, biotin, Mésothérapie…) tại các thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện Cấy tóc Chữa rụng tóc bằng công nghệ ánh sáng Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc áp dụng theo phương pháp nào tùy thuộc vào nhận thức của người bệnh về nguyên nhân có thể xảy ra đối với họ và trình độ, kinh nghiệm chuẩn đoán của bác sỹ. bạn nên cân nhắc trước khi lựa chon cách thức điều trị thân!