Xin chào bác sĩ, Bạn em là nam, 21 tuổi, bị hói tóc ở phần đỉnh đầu (xoáy tóc). Có cách nào kích thích tóc mọc ở phần này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Không gây nguy hiểm tính mạng nhưng hói đầu sớm lại khó chữa, không có liệu pháp nào hoặc loại thuốc nào có thể đảm bảo chắc chắn 100% thành công cho mọi loại bệnh nhân. Sau đây là một số phương pháp điều trị phổ biến hiện nay. Phương pháp phẫu thuật cấy tóc Dùng thuốc kích thích mọc tóc Chăm sóc tóc đúng cách. Bên cạnh đó, cũng cần phải thường xuyên chăm sóc tóc bằng mặt nạ, dầu dưỡng, hấp dầu… để tăng cường chất dinh dưỡng cho tóc. Chế độ dinh dưỡng hợp lý.Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hói đầu là sự mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy để chữa trị hói đầu một cách triệt để, có hiệu quả thì chúng ta cần phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Người bị bệnh hói đầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thịt bò, trứng và các loại cá biển (cá hồi, cá thu, cá ngừ…), hoa quả và rau xanh. Bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết. Hiện tượng tóc rụng nhiều, gây hói đầu là do “nghèo” chất dinh dưỡng nuôi tóc. Vì vậy, một trong các biện pháp an toàn và hiệu quả để chữa trị bệnh hói đầu là bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết cho tóc, như: protein, omega – 3, vitamin B12, vitamin E, vitamin H, sắt, kẽm, biotin… Những chất dinh dưỡng này có thể được cung cấp qua thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc qua các thực phẩm chức năng. Thân.