Xin chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 47tuoi khuôn mặt bị tan nhan nam nhiều quá không biết phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh tàn nhang trên da, đó là hậu quả tăng trưởng sắc tố melanin. Sự tác động của tia cực tím, rối loạn nội tiết, bệnh gan, stress, cơ thể thiếu vitamin C cũng làm tăng sắc tố melanin. Việc điều trị tàn nhang rất khó, tùy thuộc vào nguyên nhân, nói chung ít đạt kết quả như mong muốn, bệnh dễ tái phát có thể nhiều hơn nếu không có biện pháp phòng tránh thích hợp. Phòng ngừa: Bảo vệ da tránh tia cực tím, dùng các sản phẩm dưỡng da và sản phẩm trang điểm có tác dụng chống tia cực tím, khi đi ra nắng bôi kem chống nắng điều trị tàn nhang có những cách sau: điều trị bằng thuốc thông thường, các biện pháp vật lý và điều trị bằng biện pháp laser. Hai phương pháp điều trị bằng thuốc thông thường và dùng laser sẽ không để lại vết thêm trên mặt sau điều trị. - Đối với phương pháp dùng thuốc thông thường, thì bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !