Xin chào bác sĩ, Không hiểu sao cứ đến mùa ẩm thấp và mỗi khi uống rượu bia tôi lại bị mẩn đỏ ở phía trên cổ tay phải và ở hai bẹn và vùng mông , hơi ngứa. Tôi mua thuốc gentri sone về bôi thì khỏi dần và bong da, nhưng rồi vẫn bị lại như cũ khi ẩm thấp và nóng trong và uống rượu bia. Thưa bác sỹ có cách nào chữa chiệt để bệnh này không ? Mong bác sỹ tư vấn và giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn, Có thể bạn mắc chứng cơ địa dị ứng, nhất là cơ thể lại bị nóng trong. Bạn nên hạn chế rượu bia để cải thiện tình hình hiệu quả và dứt điểm. Bạn nên bổ sung thêm vitamin C để tăng sức đề kháng và khi bị dị ứng bạn có thể bôi gentrisone và uống thêm thuốc Hitamin thế hệ 1 ( clorpheniramin ). Thân mến!