Xin chào bác sĩ, E là nam hiện tại e ko biết da đầu mình như thế nào mà cứ vào mùa đông là lại nhiều gầu mà mùa hè cũng có. E đã thay đổi rất nhiều loại dầu gội. Gần đây e có chuyển sang dùng dầu gội thái dương 7 chuyên trị gầu mà gầu ko giảm bớt có thầy còn nhiều hơn vây bs tư vấn giup e cách trị gầu hiệu quả
Trả lời:
Chào bạn, Có 2 nguyên nhân gây ra gàu, đó là: - Nguyên nhân bên trong : Do nội tiết : Căng thẳng, lo lắng, stress, mất ngủ, ăn uống không đầy đủ chất … những áp lực trong công việc, cuộc sống hàng ngày cũng tác động đến sự hoạt động bình thường của các tuyến nội tiết, và là nguyên nhân xuất hiện gàu. Da bị dầu : Ở những người da dầu bẩm sinh là mội trường thuận lợi để các vi nấm tồn tại, sinh ra gàu. Tùy vào nội tiết tố mỗi người, mà chất nhờn da đầu sẽ tiết ra nhiều hay ít làm xuất hiện gàu nhiều hay ít ở từng thời điểm khác nhau. Da đầu bị khô : Gội đầu quá nhiều, dung những loại dầu gội đầu có tính tẩy mạnh, thời tiết hanh khô, cũng là những nguyên nhân làm tổn thương da đầu, và gàu xuất hiện. Dị ứng khi dung hóa chất, mỹ phẩm : Hóa mỹ phẩm, keo xịt tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuộm, uốn, ép … những yếu tố trên nếu gặp phải người có cơ địa không phù hợp sẽ gây dị ứng da và có gàu. Để đầu bẩn : Không gội đầu thường xuyên, chất bã bị ứ đọng làm ngứa da đầu và xuất hiện gàu. Thậm chí nếu gội đầu không kỹ, làm lưu lại dầu gội hay dầu xả trên da đầu cũng làm phát sinh gàu Bạn có thể sử dụng các loại dầu gội trị gàu, thường xuyên gội đầu sạch sẽ. Cũng có thể sử dụng một số loại mặt nạ cho tóc như Dầu oliu, dầu dừa cũng có tác dụng rất tốt. Thân mến!