Xin chào bác sĩ Thường bị nổi mụn lưng thì phải trị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Mụn ở lưng thường do các nguyên nhân như : - Không vệ sinh đúng cách : Lưng vốn khuất nên là vùng khó vệ sinh nhất trong cơ thể, không được vệ sinh thường xuyên khiến dễ tích bụi bẩn cùng tế bào chết gây bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá - Mặc áo quá chât, bí khiến mồ hôi lưng không thoát được ra ngoài - Ga giường, chăn gối bẩn - Tuyến bã nhờn tiết quá nhiều gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến mụn ở lưng dễ hình thành và phát triển nhanh hoặc do bị nhiễm trùng. Chính vì vậy bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo thoáng để tránh tích tụ vi khuẩn gây mụn. - Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả rau xanh - Nếu tình trạng mụn nặng, nên đi khám Da liễu để có hướng điều trị phù hợp Thân mến