Xin chào bác sĩ, E 23t bị mụn thịt ở cổ e đi nhà thuốc hỏi thì người ta đưa tuýp dipolacG nhưng e bôi k thấy đỡ e phải làm sao mới hết ạ? E thấy bị lan ra nữa giờ e phải làm s ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Mụn thịt (hay còn gọi là u tuyến mồ hôi) là những u lành tính, hay gặp ở da, vùng quanh mắt, thường gặp ở phụ nữ trưởng thành, mang tính chất gia đình (di truyền). Sang thương thường là những nốt nhỏ, bề mặt trơn láng, trùng với màu da hoặc hơi ngả vàng, đường kính 1 - 5 mm. để điều trị có thể sử dụng các phương pháp như đốt điện, peel, chấm nitơ lỏng, thuốc thoa tại chỗ rétinoide hoặc sử dụng laser. Đầu tiên phải xác định thực sự bạn có bị bệnh lý mụn thịt hay không, hay là các bệnh lý về da khác, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !