Xin chào Bác Sĩ, Da em bị mụn dưới da, lỗ chân lông to và rất dễ bắt nắng dù cẩn thận che chắn đến đâu nhưng em không muốn can thiệp bằng các phương pháp thẩm mỹ công nghệ. Thỉnh thoảng em còn bị ngứa ở chân lan lên đùi, gãi sẽ có mài là các chấm đỏ li ti thành vết thâm. Em đọc trên mạng có rất nhiều thông tin về công dụng của lá tía tô giúp cải thiện làm đẹp da, cũng như cung cấp vitamin A-C-E-canxi-phôtpho... tốt cho cơ thể như phổi hay phế quản. Là có chính xác không ạ? Nếu đúng thì tía tô có tác dụng phụ nào không, có bắt nắng không, có ngăn ngừa tác hại của khói thuốc lá được không, có thể sử dụng lâu dài không? Em cần lưu ý gì khi chế biến hấp thụ nước lá tía tô qua đường uống và tắm? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Lá tía tô có rất nhiều tác dụng vừa chữa bệnh vừa làm đẹp, dùng bằng cách bôi hoặc tắm , bạn có thể dùng lâu dài được, không có tác dụng phụ . Nhưng lá tía tô không có ngăn ngừa bắt nắng và không có ngăn ngừa tác hại của khói thuốc lá . bạn không nên lo lắng nhé Thân mến