Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu uống nhiều rau riếp cá thì có sao k ạ và nếu cháu muốn đắp mặt bằng rau riếp cá thì có sợ bị ăn da k ạ vì cháu nghe nói đắp mặt bằng rau riếp cá sẽ đỡ mụn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Rau diếp cá không những là một loại rau gia vị dùng để ăn sống mà còn có tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư, chữa mụn trứng cá, làm đẹp, chống lão hóa… Theo Đông y, rau diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Tác dụng chữa trĩ, đinh nhọt, sởi, đau mắt đỏ do vi khuẩn mủ xanh, bí tiểu tiện, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Chưa có ghi nhận rõ ràng nào về biến chứng khi sử dụng nhiều rau diếp cá, nhưng với các công dụng trên, bạn cũng nên thử qua phương pháp hữu hiệu này. Thân.