Chào bác sĩ.bé nhà em bị ghẻ .lấy thuốc ở bệnh Vện da liễu, mà hai tháng nay vẫn chưa khỏi.bệnh này nó có biến chứng sang bệnh khác không ạ.và muốn điều chị dứt điểm bệnh này phải làm thế nào ?
Trả lời:
Chào bạn Nhìn trên hình thì chúng tôi không thể thấy là bé bị ghẻ hay không, ở vị trí nào. Là ghẻ nước hay loại nào. Bệnh ghẻ thì không biến chứng sang bệnh nào khác cả. TRừ khi bạn để bé ngứa, gãi xây xước da có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để điều trị dứt điểm bệnh này thì ngoài việc sử dụng thuốc ra bạn cũng cần tiệt trùng quần áo, chăn mền, ga giường bằng cách ủ kín trong túi nhựa ít nhất 48 tiếng với thuốc diệt cái ghẻ, sau đó giặt ở nhiệt độ trên 60 độ để tiệt trừ cái ghẻ. Thân mến