Da chỗ đùi cháu bỗng dưng bị nốt này lúc đầu nó ngứa và bong da ra giờ k ngứa nữa nhưng lại bị như ảnh. Sau đấy một thời gian thì da phần gần nách cháu cũng bị một vết như vậy. Cháu là bị bệnh gì ạ? Và chữa ra sao? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn . Qua hình ảnh bạn cung cấp là bạn bị bệnh hắc lào , vì vậy bạn nên rửa vùng bị hắc lào bằng dung dịch povidine vàng lau khô và bôi mỡ hắc lào vào vùng da tổn thương , hoặc bạn có thể dùng nhựa quả chuối xanh sát vào vùng tổn thương cũng có thể khỏi được . Bạn không nên gãi dịch của vùng tổn thương có thể lây lan sang các vùng da khác. Thân mến.