Xin chào bác sĩ. Gần đây chân em bị nổi gì đó có lúc nó ngứa em phải gãi và nó bị như trong hình. Ko phải lúc nào cũng ngứa nhưng nó cứ như vậy hoài ko thấy khỏi. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng này có nghiêm trọng ko? Nếu ko thì chỉ em mua thuốc bôi/uống khỏi đi Bv da liễu em rất ngại. Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn bị viêm da , hiện tại bạn có thể dùng fucicort ngày bôi 2 lần sáng và tối, tuy nhiên viêm da thường có nhiều nguyên nhân , nếu bạn bôi không thấy đỡ thì nên đi khám, hiện tại bạn không nên gãi và rửa bằng nước lá chè xanh đặc đun sôi để nguội , không được tiếp xúc nước nóng vì dễ gây kích thích ngứa , uống nhiều nước , ăn nhiều hoa quả, tránh các chất kích thích như rượu , bia, đồ cay nóng ..... Thân mến.