Xin chào bác sĩ, Tôi bị 1 căn bệnh ngoài da . xuất hiện trên đầu được khoảng 5 năm rồi .đã từng đi viện khắm chữa nhưng không khỏi. Nay tôi xin tả lại hiện tượng của bệnh mong bác sĩ xem giùm Bệnh của tôi xuất hiện trên đầu .có những nốt đỏ và sau đó có vảy gầu rất ngứa và khó chịu .có những lúc nó bong cả 1 tảng rất lớn . bệnh thường phát 1 đợt xog lại thôi .nhưng càng ngày phát lại càng nhiều. Khi đi khám ở viện Da liễu bác sĩ có ns là tôi bị viêm da đầu.viêm chân tóc j đó. Bệnh này của tôi khi phát là ngoài trên đầu còn có vẩy ở 2 bên cánh mũi , 2 đầu lông mày , ở 2 bên dái tai và ở trước ức .đểu có nốt và vẩy .rất ngứa và khó chịu . Mong bác sĩ xem giùm tôi có cách nào chữa trị được bệnh .Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng trên của bạn có thể không phải là viêm da đầu đơn thuần mà có thể nó nằm trong 1 bệnh chung là bênh vảy nến. Tuy nhiên rát khó để xác định chính xác chỉ qua lời mô tả của bạn. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội có thể ra bệnh viện da liễu trung ương khám để xác định và điều trị bệnh hiệu quả. thân mến