Cháu chào bác sỹ cho cháu hỏi con cháu năm nay được 2 tuổi cháu n đang bị thuỷ đẬu được 2 ngày mua thuốc cho cháu uống oy n vẫn bị sốt bây giờ một mắt của chúa n đỏ. Cho cháu hỏi n có bị làm sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thủy đậu là bệnh do virus gây ra, khi các bọng nước đã mọc lên thì thuốc kháng virus gần như ít tác dụng. Bạn chỉ cần dùng xanh metylen chấm vào bọng nước sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ tránh bội nhiễm. Tình trạng mắt của bé trước tiên bạn dùng nước muối sinh lý nhỏ nhiều lần trong ngày cho bé. Đồng thời bổ sung cho bé vitamin qua thuốc hay cac nước hoa quả nhé. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn không thể kiểm soát được bạn nên đưa bé đi khám vì thủy đậu thông thường là lành tính nhưng đôi khi có những trường hợp có thể có biến chứng về thần kinh, hô hấp... Thân mến