Em 60 ký da em phần lưng và ngực hay bị nổi mụn hay ra nhiều dầu mà em tắm ngày hai lần sáng khi thức dậy và tối em vệ sinh sạch sẽ bác sĩ cho em hỏi em phải làm sao dể không bị như vậy . Em đã xét nghiệm tổng quát và em không bị mắc bệnh gì về gan , thận ...... cơ thể em rất tốt vậy tại sao da em lại như vậy ạ . Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể do rối loạn nội tiết tố, để điều trị tình trạng mụn này cần kiên trì duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo và ngọt, ăn nhiều rau xanh, ngủ đủ giờ, tránh thức khuya , tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể lực thường xuyên, vệ sinh da thường xuyên, giử ẩm cho da bằng các sản phẩm như cetaphil. Trong trường hợp quá nhiều mụn bạn nên tới khám và theo dõi ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !