Xin chào bác sĩ, tôi bị chàm tay và chân đã bị 5 năm có thể trị tận góc không bác sĩ. Có cần kiêng ăn món gì không
Trả lời:
chào bạn trước hết bạn phải xác định bệnh chàm là do cơ địa hay dị ứng,tuy nhiên dù là cơ địa hay dị ứng thì không điều trị được tận gốc mà bạn chỉ có thể phòng tránh và điều trị kịp thời. cơ địa : bệnh có tính chất di truyền, có thể tiền sử trong gia đình người bệnh có người bị chàm,các tác nhân kích thích bên trong, kèm theo có thể bị viêm mũi xoang, xơ gan, viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận,do rối loạn thần kinh vận mạch, rối loạn chức năng dị ứng : Hóa chất,vi khuẩn, nấm, siêu vi,stress, lo âu căng thẳng. Đối với tính chất di truyền, tức là có người nhà từng bị bệnh chàm thì nên chủ động tránh xa những tác nhân gây bệnh như: các thực phẩm dễ gây dị ứng và hạn chế tiếp xúc với các vật liệu dễ gây hại cho da như cao su, sơn xe,…Uống đủ nước mỗi ngày: Mỗi ngày bạn cần uống từ 2-3l nước.Có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều các thực phẩm có tính mát (đậu, quả, rau xanh,…) vừa có tác dụng tốt cho cơ thể vừa cung cấp các dưỡng chất đầy đủ để bài trừ độc tố. Hạn chế các đồ cay nóng.Hạn chế các chất kích thích, nước uống có cồn, không tốt cho da.Thường xuyên giữ vệ sinh da dẻ sạch sẽ bằng xà bông chuyên dụng, tránh bụi bẩn.Khi có dấu hiệu bị bệnh cần liên hệ ngay bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi và dứt điểm. Nếu do dị ứng nguyên bạn nên lập tức tới gặp các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu để được khám bệnh trực tiếp và cho chỉ định điều trị, tránh tự ý dùng thuốc có thể khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn. chúc bạn khỏe