Xin chào bác sĩ, em bị sưng một nốt cứng cứng giống như mụn chìm ở ngay dưới môi giữa cằm, nhưng lại không nặn ra được và sờ vào rất đau? Bsi có thể cho e biết e bị lsao k ạ
Trả lời:
Chào em, Việc đầu tiên em cần làm là giữ vệ sinh da mặt mình thật sạch sẽ nhé. Nên nhớ luôn đeo khẩu trang khi cần phải ra ngoài nữa. Đối với mụn này, tuyệt đối không sờ , nặn lên mụn vì sẽ có thể gây viêm nhiễm. Em có thể chườm đá lạnh để giảm sưng, đau chỗ nốt mụn. Cũng có thể bôi mật ong lên các vết mụn, rửa sạch sau khoảng 30 phút, liên tục 2-3 ngày sẽ thấy mụn bớt sưng đỏ, giảm đau. Em thử áp dụng xem sao nhé. Thân mến