Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm nang lông từ hồi lớp 3, bị rất nhiều ở 2 bên má, 2 tay và chân. Vậy làm cách nào để chữa khỏi ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Viêm nang lông là một bệnh ngoài da do cơ địa kết hợp với lỗ chân lông rộng .Vì vậy,điều trị phải kiên trì .Trước hết ,bạn không nên tắm bằng các hóa chất ,xà phòng.Thay vào đó bạn nên tắm các nước lá như :lá khế,lá cây sài đất, hoặc nước chanh pha loãng .Bạn không nên mặc quần áo chật mà nên để thoáng các vùng da bị viêm tránh cho da tiếp xúc với môi trường khói ,bụi ,độc hại. Ngoài ra,bạn có thể thoa kem dưỡng da làm khít các lỗ chân lông sau khi da đã được sạch. Nếu không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa da liễu để bác sỹ làm xét nghiệm ,chuẩn đoán chính xác và điều trị cụ thể. Thân mến !