Xin chào bác sĩ, Em có dùng tỏi để trị mụn cóc, làm như vậy có được khong ạ?
Trả lời:
Chào bạn Mụn cóc hay còn gọi là mụn hạt cơm là những u nhỏ tăng sản lành tính của lớp thượng bì, bề mặt thường sần sùi, gây ra bởi virus HPV. Mụn cóc có thể xâm nhập thông qua những vết trấy xước bên ngoài và có thể lây lan qua dịch tiết của tổn thương và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể gây mất thẩm mỹ. Đúng là trong dân gian có bài trị mụn cóc từ tỏi, tuy nhiên những bài thuốc này chưa được kiểm chứng về y tế vì thế cũng có người khỏi, có người không hợp. Hơn nữa trong khi bôi, đắp, dẫn dễ dẫn đến những viêm nhiễm. Nếu muốn triệt để mụn cóc, bạn nên đi điều trị bằng Lazer sẽ nhanh chóng và trị tận gốc Thân mến