Xin chào bác sĩ,cháu nhà e đc 40 ngày tuổi k ăn sữa công thức nhưng 2 hôm nay bé có hiện tg đầy hơi khó chịu phâm của bé nhầy và có bọt cho e hỏi cách khắc phục tc trên e cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Bé nhà em có hiện tượng đầy hơi có chịu, phân của bé sủi bọt và có chất nhầy có thể vì đường ruột của bé bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong sữa. Để khắc phục tình trạng này trước tiên em nên cho bé uống thêm một chút Neopeptine (một loại men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) nhưng nhớ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và đọc ký hướng dẫn sử dụng. Nếu tình trạng bé đi nhiều lần trong ngày, mệt mỏi, em nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chúc bé mau khỏe!