Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi mụn đầu đen nặn có bị làm sao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi mặt xuất hiện mụn dù là mụn đầu đen hay mụn bọc thì tốt nhất là không nên nặn. Trước hết sẽ làm da bị tổn thương, xuất hiện vết thâm hoặc sẹo, hơn nữa nếu không được chăm sóc đúng cách thì còn có thể bị nặng hơn thành mụn bọc, mụn viêm. Cháu chỉ nên rửa mặt bằng nước muối ấm, vệ sinh sạch sẽ da mặt hàng ngày. Khi đi ra ngoài nên tránh tiếp xúc với khói bụi. Hàng ngày nên tăng cường ăn hoa quả tươi, rau xanh và uống nhiều nước. Thân mến!