Thưa Bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, thường hay cảm thấy mệt mỏi, uể oải, da mặt hay bị dị ứng, chảy nước vàng. Liệu có phải tôi bị bệnh gan không? Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể gặp trong rất nhiều bệnh lý, không đặc hiệu cho bệnh lý gan, tình trạng mệt mỏi hay bị dị ứng, có thể do nhiều nguyên nhân, các bệnh lý về nhiễm ký sinh trùng, suy giáp, do tâm lý, nhiễm siêu vi, nên rất khó có thể kết luận mệt mõi này do nguyên nhân gì, trước tiên thì bạn nên đi đến các cơ sở y tế khám, làm thêm các xét nghiệm tổng quát xác định các rối loạn thực thể trước, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !