Chào bác sĩ.cho em hỏi là em năm nay 25 tuổi mặt rất nhiều mụn đa phần là mụn bọc sưng và mụn mủ.e đã thử bôi rất nhiều loại kem mà k đỡ.em muốn hỏi là có loại thuốc uống nào làm giảm mụn từ bên trong không ạ.em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là hiện tượng viêm nang lông tạo thành trứng cá bọc , hiện tại bạn không tự ý bôi các loại kem, càng bôi không đúng càng bít lỗ chân lông thì tình trạng sẽ nặng hơn và để lại sẹo thâm, vì vậy bạn nên ăn những thực phẩm có tình mát , uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả , tránh những hóa mỹ phẩm .... để làm bệnh không nặng lên và làm mất thẩm mỹ . Tốt hơn hết bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị dứt điểm . Thân mến.